Tả ngôi trường thân yêu của chúng em

0
vannghiluanxahoi img - Tả ngôi trường thân yêu của chúng em

Tả ngôi trường thân yêu của chúng em

Hướng dẫn

Ngôi trường của chúng tôi được đặt trên một khu đất thoai thoải trong một thành phố lớn.

Nhìn từ xa, trường nổi lên những mái ngói đỏ tươi, những phong học quét vôi màu vàng nhạt san sát bên nhau, hướng ra mặt đường. Đặt chân đến cổng trường, ngước mắt lên bạn sẽ thấy một tấm biển Phooc-mê-ca xanh mịn, phô hang chữ đỏ thắm: “Trường trung học cơ sở Gia Cẩm”. Nếu vào trường, tôi phải đi qua hai cánh cửa màu xanh đậm, trông rất bề thế. Phía tay phải là phòng học các anh chị lớp 7, 8. Phía tay trái là các phòng học thực hành và phòng họp của các thầy cô giáo. Phía trước là phòng học của các em lớp 6 và anh chị lớp 9, cùng với phòng hiệu trưởng hiệu phó.

Sân trường của chúng tôi không rộng lắm nhưng cũng đủ cho học sinh vui chơi và tập thể dục. Bên hai góc sân trường trồng hai bồn cây phượng vĩ. Mùa hè đến, chúng tôi thường đứng dưới gốc cây phượng để trò chuyện. Ở giữa sân là mấy cây bàng cành lá xum xuê. Những cây cau mới trồng năm ngoái, bây giờ đã cao quá đầu người, lá xanh tốt. Tường xây bao quanh trường đã được xây bằng tường gạch để nhìn thấy đẹp hơn.

Nhìn cảnh trường trước buổi học, tôi thấy thêm yêu trường hơn và thầm hứa sẽ không bao giờ quên mái trường thân yêu này, nơi đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ êm dịu của mình.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích

Từ khóa tìm kiếm:

  • văn tả mùa hè lớp 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *